Gạch lát nền Cotto Gạch sân vườn - R Series Gạch sân vườn Ceramic - S Series Ngói màu tráng men Gạch sân vườn - R Series Gạch sân vườn Ceramic - S Series
Tin công ty

Công ty CP Viglacera Hà nội đầu tư lắp đặt hệ thống máy in kỹ thuật số tại các Nhà máy sản xuất

 Hai năm trở lại đây, công nghệ kỹ thuật dùng cho sản xuất gốm sứ bùng nổ với hệ thống thiết bị máy in kỹ thuật số mới, đánh dấu bước phát triển cao cho ngành công nghiệp gốm sứ. Công nghệ mới này có độ chính xác cao, sản phẩm được in ra hoàn toàn giống với tranh mẫu. Những sản phẩm của công nghệ cũ đều có những hạn chế về mặt kích thước, còn kỹ thuật in phun KTS này về lý luận hoàn toàn không có những khuyết điểm đó. Mấy năm gần đây xu hướng gạch giả cổ phát triển nhanh chóng, một vài sản phẩm cao cấp như gạch men trang trí, gạch giả da gỗ, gạch giả gỗ… có bề mặt lồi lõm không phẳng, nếu dùng lưới in hoa hay thanh lăn thường dùng sẽ không thể thực hiện được, bởi vậy chỉ có máy in phun KTS mới có thể giải quyết triệt để được vấn đề này, không những đem lại hiệu quả cao, đường vân gỗ hoàn toàn tự nhiên, mà còn thực hiện hiệu quả in trên bề mặt lồi lõm của viên gạch.

 

Đặc điểm của kỹ thuật in phun:

Kỹ thuật in phun là sự kết tinh trong nhiều loại hình kỹ thuật hiện đại trên nhiều lĩnh vực như kiểm soát cực góp, thiết kế hình ảnh hợp thành linh hoạt, thao tác kiểm soát số liệu. Kỹ thuật này ứng dụng trên các sản phẩm gốm sứ có thể đưa tỷ lệ phân biệt sản phẩm đi từ 72dpi ở công nghệ thông thường nâng cao tới 360dpi.

     Về độ phân giải :

Thông thường công nghệ in thanh lăn có hiệu quả 2.4 triệu pixels được nâng lên tới 12 triệu pixels. Công nghệ tiên tiến này còn xử lý một cách linh hoạt những lô sản phẩm không đồng nhất và đơn hàng không cùng sản phẩm, máy in KTS mã vạch khi thay đổi sản phẩm có đặc điểm không phải thay đổi mực in hoặc rửa ống mực, giúp bỏ bớt công đoạn thử mẫu và khắc con lăn.Rút ngắn thời gian sản xuất, giảm tồn kho, giảm giá thành vận chuyển, thu gọn diện tích kho xưởng, tránh khuyết tật và hư tổn do tiếp xúc với chất liệu nền in phun, có thể in trên bề mặt lồi lõm, giảm chi phí cho thiết bị in. Thông qua ứng dụng công cụ phần mềm thích hợp với thiết kế mới có thể đáp ứng được nhu cầu người sử dụng.

Về mặt thiết kế:

Trong sản xuất gạch ốp lát luôn quan niệm sản phẩm phải hướng tới thiên nhiên. Sự xuất hiện của kỹ thuật in phun, mang đến yếu tố thiết kế đa sắc màu cho các sản phẩm, đem lại hỉnh ảnh sống động như chim muông, hoa lá, chim bay, cá lượn, sông núi... Bởi vậy sản phẩm cho ra sẽ là những bức tranh tươi tắn, sắc màu tự nhiên; những họa tiết hoa văn như như rải liệu, giấy tường, vân gỗ, vật liệu đá… được thể hiện một cách sâu sắc và tinh tế qua kỹ thuật in phun.
Ngoài ra, công nghệ in phun KTS đã cải tiến đặc điểm giữa kỹ thuật in truyền thống với đặc điểm tiếp xúc viên gạch, hiệu quả in được thông qua đầu in từ trên xuống rồi in ra, mặt viên gạch không còn tiếp xúc trực tiếp với công cụ in, có tiến hành ở nhiều góc độ khác nhau, men tráng tinh xảo, tỉ mỉ, hoàn toàn thể hiện hiệu quả các mặt viên gạch. Máy in phun lần đầu tiên đã thực hiện việc in hoa lần 1 trên phương diện tạo hình các mặt viên gạch, đặc biệt in một cách sinh động các hoa văn trên bề mặt nghiêng, bề mặt rỗ lồi lõm, độ chênh lệch các mặt lồi lõm có thể đạt 4mm, làm cho bề mặt lồi lõm đều màu.

Với sự ưu việt vượt trội của công nghệ in kỹ thuật số trong sản xuất gạch ốp lát, đồng thời đáp ứng nhu cầu thị trường và thị hiếu của khách hàng, tháng 1/2016, Công ty đã triển khai đầu tư 2 hệ thống máy in kỹ thuật số, thay thế hoàn toàn công nghệ in lưới đã lạc hậu, kém hiệu quả tại Nhà máy Viglacera Hải Dương, đơn vị trực thuộc Công ty. Đây là hệ thống máy in hiện đại và tiên tiến trên thế giới hiện nay, đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng in bề mặt trên các sản phẩm gạch ốp lát, đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm của Công ty, đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Sau khi lắp đặt và đưa vào hoạt động , Nhà máy đã đưa ra thị trường các sản phẩm có chất lượng cao, được khách hàng hưởng ứng và đón nhận.

 

Chuyên gia nước ngoài và các kỹ sư của Công ty đang lắp đặt hệ thống máy in kỹ thuật số

tại Nhà máy Viglacera Yên Phong 

 

Một số sản phẩm in kỹ thuật số sản xuất tại Nhà máy Viglacera Hải Dương đã đưa ra thị trường đầu năm 2016:

  

 

 

 

 

 

 

 

Giải thưởng